Tin tức

Những Điều Bạn Cần Biết Về Màn Cầu Vồng

Những Điều Bạn Cần Biết Về Màn Cầu Vồng

Trang trí cửa sổ không chỉ là một sự bổ sung đầy phong cách cho các không gian gia đình hay công sở, mà còn mang lại nhiều chức năng cũng như sự thoải mái khi nói đến ánh sáng và sự riêng tư. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp có phong cách và chức năng kiểm soát ánh sáng cho không gian của mình, màn cầu vồng luôn sẵn sàng đáp ứng và trợ giúp bạn.

Màn cầu vồng, hay còn gọi là rèm cầu vồng, rèm ngựa vằn, mành combi, là một cải tiến từ màn sáo cuốn truyền thống, có khả năng điều tiết ánh sáng linh hoạt cũng như cung cấp sự riêng tư lý tưởng. Màn có hai lớp, bản thân mỗi lớp sẽ có các dải vải và lưới xen kẽ nhau. Khi kéo màn, bạn sẽ thấy các dải này di chuyển theo hướng ngược nhau, bằng cách sắp xếp các dải vải và lưới chồng lên hay chéo nhau, bạn có thể tạo nên mức độ chiếu sáng khác nhau. Khi đó, bạn sẽ thấy các hiệu ứng các dải ánh sáng nằm ngang hiện lên rồi vụt tắt trên sàn nhà của bạn, là sự đặc trưng độc đáo của màn cầu vồng.

 

Màn cầu vồng sử dụng tốt nhất cho phòng nào?

Nhờ có hai lớp vải, màn cầu vồng có thể cho phép ánh sáng đi vào trong khi vẫn tạo được sự riêng tư dành bạn. Hiệu ứng tương phản giữa dải vải và lưới sẽ hạn chế tầm nhìn từ bên ngoài, giúp màn hoàn toàn phù hợp với những ô cửa nhìn ra đường phố hay hàng xóm kế bên, hoặc những căn phòng có tầm nhìn rộng rãi.

Các không gian tiếp khách như phòng khách hay sảnh ăn là những vị trí lý tưởng cho rèm cầu vồng. Những văn phòng này thường yêu cầu có nhiều ánh sáng tự nhiên trong khi vẫn giữ được sự riêng tư.

Với những gian bếp nhỏ, việc lắp đặt màn cầu vồng còn mang lại nhiều ánh sáng tự nhiên, giúp bạn cảm thấy không gian bếp của mình rộng rãi, thoáng mát hơn.

Phòng ngủ là nơi để bạn nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, sử dụng màn cầu vồng sẽ giúp tăng cường khả năng điều tiết ánh sáng cũng như sự riêng tư, giúp bạn có được giấc ngủ thoải mái nhất.

 

Màn cầu vồng phù hợp với kiểu nội thất nào?

Về kiểu dáng, màn cầu vồng rất phù hợp với phong cách trang trí hiện đại. Bộ sưu tập đầy màu sắc rèm cầu vồng của Màn Sáo Star sẽ có thể phù hợp với nhiều phong cách gia trang trí.

Rèm cầu vồng với màu sắc nhẹ dịu sẽ có xu hướng trông đẹp hơn trong không gian nội thất trung tính. Tiêu biểu là dòng sản phẩm màn cầu vồng vải Metallic của chúng tôi sẽ rất phù hợp với các phong cách trang trí hiện đại.

Tuy có đến hai lớp vải, nhưng màn cầu vồng vẫn sẽ không chiếm quá nhiều không gian trên ô cửa của bạn. Tương tự như màn sáo cuốn, màn cầu vồng có thể được cuộn tròn và nằm gọn ở phía trên khung cửa, hoàn toàn phù hợp với các không gian có diện tích nhỏ. 

 

Cách làm sạch màn cầu vồng

Việc làm sạch màn cầu vồng rất đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng khăn ẩm. Di chuyển khăn của bạn theo chiều ngang và từ từ chạy dọc xuống hết vải màn, nên nhẹ tay với những dải vải để hạn chế sự mài mòn hay bung vải. Cần chú ý vệ sinh kĩ hai bên cạnh vải, đây là nơi có thể dễ dàng bám bụi nhất. Sử dụng phương pháp này để làm sạch toàn bộ bề mặt vải, hoặc bạn có thể sử dụng máy hút bụi ở mức công suất thấp để thực hiện nhanh chóng hơn.

Không nên sử dụng khăn giấy hoặc quần áo cũ để lau màn vì chúng có thể để lại các sợi nhỏ bị kẹt trên bề mặt vải. Nếu có các vết bẩn cứng đầu, bạn có thể sử dụng các dung dịch tẩy rửa nhẹ để làm sạch, cần tránh những chất tẩy rửa mạnh để hạn chế hư hỏng hay phai màu vải.

 

Sẽ có rất nhiều loại cửa sổ, từ hình dạng cho đến kích cỡ, vì vậy không phải lúc nào bạn cũng có thể chắc chắn rằng cửa sổ của có phù hợp với màn cầu vồng hay không. Vì vậy, nếu bạn bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến màn cầu vồng, từ việc lựa chọn, cách thức mua hàng hay việc lắp đặt, hãy liên hệ ngay đến Màn Sáo Star - Chúng tôi luôn sẵn lòng trợ giúp bạn.

Liên hệ mua hàng tại các cửa hàng màn rèm trên toàn quốc

Màn Sáo Star | Star-blinds
www.star-blinds.com
www.mancuon.vn
www.mancauvong.vn
www.mansaogo.vn

 

Chia sẻ:

Viết một bình luận

Danh mục
Instagram